Site Overlay

ร้านเขียง

  • Restaurant Story
  • >
  • “เขียง” ยกระดับอาหารตามสั่ง อร่อยถึงใจ

“เขียง” ยกระดับอาหารตามสั่ง อร่อยแบบไทย ถึงเครื่อง ถึงใจ

ช่วยเราแชร์ได้นะ
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_oqfq"]
หมวดหมู่ : Restaurant Story
Posted Oct 22, 2020

หากคุณกำลังอยากกินข้าวผัดกะเพราสูตรไทยแท้  รสจัดจ้าน ใช้วัตถุดิบที่คัดสรรคุณภาพอย่างดี  ทั้งเนื้อหมูสดใหม่ได้มาตรฐาน เนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยม ไก่เบญจาออร์แกนิค กุ้งสดตัวโต ปลาหมึกเนื้อแน่น พร้อมใส่ใบกะเพราแบบเน้นๆ ไม่เติมหอมหัวใหญ่ ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ให้แสลงใจ  กินกับข้าวสวยร้อนๆ ที่หุงสุกกำลังดีไม่แข็งไม่แฉะ หรืออยากกินอาหารตามสั่งที่รสชาติคงเส้นคงวากินกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม แถมสะอาดได้มาตรฐาน ร้านในฝันแบบนี้จะหาได้ที่ไหนถ้าไม่ใช่ที่ “เขียง”  ร้านอาหารไทยสไตล์สตรีทฟู้ดที่ทำสดใหม่ทุกจาน  พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งแบบร้านอาหารและเดลิเวอรี่ กว่า 100 สาขาทั่วเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และตามหัวเมืองใหญ่

ส่งมอบความอร่อยสไตล์ “เขียง”

“เขียง”  แบรนด์อาหารในเครือ  ZEN Group คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ (เบส) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กลุ่มธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เล่าถึงความเป็นมาของร้านเขียงว่า  จากการศึกษา Insight ลูกค้าทำให้พบว่ายังมีลูกค้าบางกลุ่มที่ยังไม่รู้จัก จึงเป็นที่มาของการทำแบรนด์ให้ครอบคลุมทุก Segment ตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงระดับพรีเมี่ยม  สำหรับร้าน “เขียง”  มีกลุ่มเป้าหมาย คือ  นิสิต  นักศึกษา  คนอยู่คอนโด รวมถึงคนที่ชอบกินอาหารตามสั่ง  

เมื่อถามว่า “เขียง”  ต่างจากร้านอาหารตามสั่งทั่วไปอย่างไร  คุณเบสบอกว่า อย่างแรกคือ อาหารถูกสุขอนามัย (Food Hygiene) มั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด  มีมาตรฐาน GMP ในส่วนวัตถุดิบมาจากแหล่งเดียวกัน สามารถเช็คสอบแหล่งที่มาได้  อย่างที่สองคือ  ความสม่ำเสมอของรสชาติ เพราะที่นี่ใช้ Premixed Sauce (ซอสสำเร็จ) ทำให้ทุกจานที่เสิร์ฟรสชาติคงที่อร่อยเหมือนเดิมทุกครั้งที่สั่ง   อย่างที่สามเน้นรสชาติอาหารแบบไทยแท้ที่จัดจ้าน  ถึงเครื่อง  ถึงใจผู้บริโภค  อย่างที่สี่ปริมาณอาหารเหมาะสม เนื้อสัตว์และข้าวจะต้องสมดุลกัน เพราะมีการชั่งตวงวัด เช่น  ใส่เนื้อไก่กี่กรัม  กุ้งสดกี่ตัว  โดยจะคิดเป็นอัตราส่วนเนื้อสัตว์กับข้าว  30 ต่อ 70 จึงทำให้อาหารทุกจานมีปริมาณเหมาะสมได้มาตรฐาน  นอกจากนี้ในเรื่องโลเคชั่น “เขียง”  จะเน้นตามแหล่งชุมชน  ใกล้คอนโด  สถานศึกษา ออฟฟิศบิวดิ้ง  ปั๊มน้ำมัน  ร้านสะดวกซื้อ  เพื่อตอบโจทย์ทั้งการเดลิเวอรี่และการกินอาหารที่ร้านอีกด้วย

ส่วนในเรื่องเดลิเวอรี่  “เขียง” ใส่ใจตั้งแต่การออกแบบภาชนะที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม  คุณเบสเล่าต่ออีกว่า  อาหารเดลิเวอรี่จะทำจากกล่องกระดาษที่หนาเพื่อให้สามารถใส่ได้ทั้งอาหารประเภทผัดหรือต้มและแกง หรือจะนำเข้าเตาไมโครเวฟเพื่ออุ่นก็ทำได้  สามารถกินในกล่องได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนใส่จานใหม่  ส่วนช้อนก็ใช้ช้อนที่มีความหนาสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะพลาสติก เรียกได้ว่า “เขียง” คิดได้ครบทั้งกระบวนการตั้งแต่การนั่งทานอาหารที่ร้านจนถึงการเดลิเวอรี่เลยทีเดียว

เลือกวัตถุดิบคุณภาพให้ทุกเมนูอาหารอร่อยลงตัว

นอกจากเรื่องความสะอาดและรสชาติที่สม่ำเสมอแล้ว วัตถุดิบในการปรุงอาหารก็สำคัญไม่แพ้กันที่  “เขียง”  เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีภายในประเทศจากกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่น  คุณเบสได้เล่าว่า  ไทยเป็นประเทศการเกษตรจึงไม่ยากในการหาแหล่งวัตถุดิบที่สดใหม่ได้มาตรฐาน อย่างเนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยมใช้ของสหกรณ์กำแพงแสน  ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีระดับโลกจากทุ่งกะลาร้องไห้   ไก่สดใช้ไก่เบญจาออร์แกนิคที่คุณภาพชั้นเยี่ยม  รวมถึงเนื้อหมูสดอย่างดีได้มาตรฐาน  ส่วนผักจะเลือกซื้อจากกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นละแวกใกล้เคียง  จากการที่ “เขียง”  ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันกับชุมชนและสังคม แม้แต่ในด้านแรงงานจะเลือกคนจากในท้องถิ่นเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ (Ecosystem) ที่เกื้อกูลระหว่างกันอีกด้วย

เมื่อถามว่า “เขียง” อยากส่งมอบอะไรให้กับลูกค้า  คุณเบส กล่าวว่า  อยากส่งมอบความภาคภูมิใจในอาหารไทยจากการที่ทำแบรนด์ตำมั่วพบว่าคนต่างชาติต้องการกินอาหารไทยรสชาติแบบดั้งเดิมไม่ว่าจะกินที่ไทยหรือต่างประเทศต้องการได้รสชาติไม่ต่างกัน และอยากเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้บริโภคได้กินอาหารที่สะอาดสดใหม่ ได้มาตรฐาน ใช้วัตถุดิบชั้นดี  มีความสม่ำเสมอในเรื่องรสชาติ  และได้ปริมาณที่เหมาะสมคุ้มค่าคุ้มราคา เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องความสะอาดและคุณภาพ

เมนูเด็ดห้ามพลาดที่ร้าน “เขียง”

1.ข้าวกะเพราเทพ   ข้าวกะเพราหมูสับความอร่อยขั้นเทพที่หนักเครื่องเผ็ดร้อนถึงใจ   ไม่เพียงแค่ผัดพริกแห้งพริกสดกับหมูสับเท่านั้น  ยังเสริมทัพความอร่อยด้วยหมูยอรสเด็ดจากร้านตำมั่ว  แถมด้วยกุนเชียง ผัดกับซอสสูตรพิเศษ แล้วใส่ใบกะเพราแบบเน้นๆ จนกลิ่นหอมขึ้นจมูก ราดลงบนข้าวสวยร้อนๆ ที่หุงสุกกำลังดีไม่แข็งไม่แฉะไม่ร่วน  ชิมหมูสับคำแรกหอมกลิ่นกะเพราสุดๆ รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน  ส่วนหมูยออร่อยเว่อร์ หมูเป็นหมูไม่ผสมแป้ง  กุนเชียงก็ไม่มันไม่เลี่ยน กินด้วยกันอร่อยกลมกล่อมสมชื่อกะเพราเทพจริงๆ คนรักกะเพราหมูสับเครื่องหนักจัดเต็มต้องสั่งเมนูนี้เลย2.ข้าวกะเพราโคตรเจ้าสมุทร  ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องลอง กะเพราทะเลของที่นี่ไม่มีหวงเครื่อง ใส่กุ้งตัวเขื่อง 5 ตัวกับปลาหมึกชิ้นหนาพร้อมด้วยหนวดหมึกกรุบๆ ไม่มีเขียม ผัดพร้อมกับพริกแห้งพริกสดและซอสสูตรพิเศษใส่ใบกะเพราแบบจัดเต็ม  ไม่มีการเติมหอมใหญ่  ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน ผัดกำลังดีไม่มันไม่เยิ้มราดบนข้าวสวยร้อนๆ หอมจนน้ำลายสอ  กัดชิมเนื้อกุ้งเนื้อปลาหมึกรู้เลยว่าสดมากเนื้อเหนียวหนึบ รสชาติเผ็ดร้อนอร่อยจัดจ้านจนทะเลเดือด


3.ข้าวกะเพราดิบเถื่อน ข้าวกะเพราเนื้อหากินได้ยาก  ยิ่งกะเพราเนื้อโคขุนด้วยแล้วยิ่งหากินยากกว่า  แต่ที่ “เขียง” การันตีความอร่อยเพราะคัดสรรเนื้อโคขุนเกรดพรีเมี่ยมจากสหกรณ์โคขุนกำแพงแสนมาเป็นวัตถุดิบ  สับเนื้อจนละเอียดผัดกับพริกแห้งที่ให้ความหอมและพริกสดที่ให้ความเผ็ดถึงใจ  ใส่ซอสสูตรพิเศษผัดจนซึมเข้าเนื้อ เพิ่มความหอมอีกยกด้วยพริกไทยอ่อนแล้วปิดท้ายด้วยใบกะเพราแบบไม่มีหวง  ผัดจนกลิ่นหอมเตะจมูก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จากทุ่งกุลาร้องไห้ที่หุงสุกกำลังดีอร่อยจนต้องขอเบิ้ลอีกจาน  สายเนื้อตัวจริงห้ามพลาดโดยเด็ดขาด


4.ข้าวหมูกระเทียม  นอกจากข้าวผัดกะเพราที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ยังมีเมนูอื่นที่อยากแนะนำคือ  ข้าวหมูกระเทียม  ที่นี่จะหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นโตๆ หมักจนได้ที่แล้วนำไปผัดกับซอสสูตรพิเศษจนมีกลิ่นหอมของกระเทียม  แต่แค่นั้นยังไม่ถึงใจ  ตามปกติเวลาไปสั่งข้าวหมูกระเทียมที่อื่นจะผัดกระเทียมสับกับเนื้อหมูไปพร้อมกัน  แต่ที่นี่ยังมีท้อปปิ้งกระเทียมเจียวสีเหลืองทองโรยหน้าแบบไม่มีกั๊ก คนรักกระเทียมเจียวแทบร้องกรี๊ด พอได้ลองชิมคำแรกเนื้อหมูชิ้นโตนุ่มมากไม่มีเหนียว กระเทียมเจียวทอดสุกกำลังดีหอมจนน้ำลายสอ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกลมกล่อม รสชาติเข้มข้นไม่ต้องเติมน้ำปลาพริกเลย อีกสิ่งที่ชอบมากปกติข้าวหมูกระเทียมมักจะมันเยิ้มแต่ของที่นี่ไม่มันทานได้หมดจานไม่มีเลี่ยน


5.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  หากเบื่อเมนูข้าวที่นี่ก็มีเมนูเส้นให้ลอง ขอแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อไก่เบญจาไก่ออร์แกนิคที่นุ่มละมุนลิ้นมีรสสัมผัสฉ่ำกว่าเนื้อไก่ทั่วไป  หั่นเป็นชิ้นหนาพอดีคำหมักจนได้ที่ผัดกับซอสสูตรพิเศษใส่ปลาหมึกกรอบชิ้นหนา  ไข่ไก่สดๆ  ผัดจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่เส้นใหญ่ตามลงไป ที่ชอบมากคือ หนักเครื่อง ทั้งเนื้อไก่และปลาหมึกกรอบปริมาณเนื้อพอเหมาะกับเส้น ชิมคำแรกเนื้อไก่หนานุ่มชุ่มฉ่ำ  ปลาหมึกกรุบกรอบ เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม  รสชาติกำลังดีไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมไม่มันเยิ้มทานแล้วสบายใจแคลอรี่ไม่พุ่ง คนรักเมนูเส้นต้องลองสั่งดู


หากคุณอยากกินอาหารตามสั่งที่สดใหม่มีคุณภาพ  ได้มาตรฐาน  ปลอดภัยมั่นใจเรื่องความสะอาด  มีรสชาติคงเส้นคงวาแบบเชื่อใจได้ “เขียง” คือ คำตอบที่อยากแนะนำ นอกจากเมนูข้าวผัดกะเพราแบบดั้งเดิมรสจัดจ้านที่รู้จักกันอย่างดี  ยังมีเมนูให้เลือกมากถึง 15 เมนู  เช่น  คนไม่ทานเผ็ดก็มีข้าวไข่ยู่ยี่ที่เด็กชื่นชอบ ข้าวผัดโบราณ  หรือชอบกินผักก็มีข้าวหมูผัดคะน้าน้ำมันหอย ข้าวผัดผักบุ้งหมูชิ้นให้เลือกทาน  หากเบื่อเมนูข้าวก็มีเมนูเส้นทั้งเส้นใหญ่ผัดขี้เมา  สุกี้แห้ง-น้ำ หรือผัดซีอิ๊ว ให้เลือกได้ตามใจชอบ  อยากกินแล้วแล้วใช่มั้ยไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน  เพียงแค่ดาวน์โหลด Robinhood แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่ได้ทันทีไม่มีบวกค่าบริการเพิ่ม  คิดค่าส่งตามระยะทางจริง  โหลดเลยได้กินของอร่อยทันที.

5,285

Katsuya