Site Overlay
 • >
 • 5 เหตุผลที่การสั่งอาหารเดลิเวอรี่​เป็นที่นิยม

5 เหตุผลที่คนนิยมสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ช่วยเราแชร์ได้นะ
[addthis tool="addthis_inline_share_toolbox_oqfq"]
หมวดหมู่ : Food Tips
Posted Oct 22, 2020

การสั่งเดลิเวอรี่ กลายเป็นเรื่องปกติใหม่ของผู้บริโภคไปแล้ว แม้แต่ของกินที่เคยว่ากันว่า อยากกินให้อร่อยต้องไปกินที่ร้าน อย่างชาบูร้อนๆ หรือไอศกรีมเย็นชื่นใจ มาวันนี้กลับมีออเดอร์ผ่านทางเดลิเวอรี่มากขึ้นจนหลายร้านต้องปรับตัวมารับเดลิเวอรี่จริงจัง ยิ่งในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 ยิ่งเร่งให้ทั้งผู้ขาย และผู้ซื้อ เข้ามาพึ่งช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น หลายคนไม่เคยใช้บริการเดลิเวอรี่ แต่พอได้ทดลองใช้ก็เกิดอาการติดใจ ส่วนเหตุผลยอดฮิตในการสั่งอาหารเดลิเวอรี่มีอะไรบ้าง ตรงกับเหตุผลของคุณบ้างหรือไม่ มาดูกัน

 1. เข้าถึงของอร่อยได้ง่าย แถมส่งตรงถึงบ้าน

  เดลิเวอรี่ช่วยปลดล็อกอุปสรรคเรื่องการเดินทาง และการสรรหาของกิน สามารถสั่งอาหารได้แทบทุกอย่าง ไม่จำกัดอยู่แค่ฟาสต์ฟู้ด หรือของกินใกล้บ้านอีกต่อไป จะเป็นของอร่อยโฮมเมด หรือร้านดังที่ไม่มีหน้าร้านก็หาทานได้ง่ายขึ้น ยิ่งช่วงเศรษฐกิจไม่ดี หลายคนหันมาทำอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม สูตรทำกินเอง ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม หากินที่ไหนไม่ได้ออกมาขาย ร้านอาหารเองก็ต้องปรับตัวเข้าสู่สนามเดลิเวอรี่เพื่อความอยู่รอด มีการคิดชุดเมนูใหม่ๆ ออกมา คิดแพ็กเกจจิ้งให้ตอบโจทย์การจัดส่ง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้ผู้บริโภค แม้แต่อาหารเหลา หรือ ร้านระดับโอมากาเสะ ก็ลงมาเล่นในสนามเดลิเวอรี่กันแล้ว

   

 2. กินได้หลากหลาย ครบทุกความอร่อยในมื้อเดียว


  สมัยนี้การจัดปาร์ตี้ หรือนัดรวมญาติ แบบง่ายและอร่อย ไม่เหนื่อยแม่ครัว การสั่ง “เดลิเวอรี่” คือคำตอบ สั่งได้หลายร้าน หลากหลายเมนู ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ข้าวเหนียว ส้มตำ ขนมหวานร้านดัง ชานมไข่มุกหวานมัน จบได้ทุกร้าน ครบทุกความต้องการ มีทั้งเพื่อนช่วยกิน และช่วยหาร โอกาสพิเศษแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ

 3. งานรัดตัว ไม่มีเวลา


  สมัยนี้ผู้บริโภคมีทางเลือกเพื่อความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะงานรัดตัว ไม่มีเวลาทำกับข้าว หรือ อยากซื้อของฝาก แต่ไม่อยากหิ้วพะรุงพะรัง เดลิเวอรี่ช่วยได้ หลายคนเลือกสั่งข้ามเขตเพื่อชิมของอร่อยย่านดัง กดสั่งผ่านมือถือ ระหว่างรออาหารก็เคลียร์งานต่อได้ยาวๆ คุ้มค่า คุ้มเวลา จริงๆ

 4. ขี้เกียจออกจากบ้าน


  เดี๋ยวนี้การเตรียมตัวเพื่อออกไปกินของอร่อยนอกบ้าน แค่เสื้อผ้าหน้าผมแบบพอออกไปพบผู้คนได้ไม่พออีกต่อไป วิถีชีวิตแบบ New Normal ทำให้ต้องเตรียมพร้อมด้านอุปกรณ์ด้วย ทั้งหน้ากากผ้า เจลแอลกอฮอล์ และทิชชูส่วนตัว อีกทั้งการไปถึงร้าน ก็ไม่รู้ว่าจะมีที่นั่งหรือไม่ จะนั่งแบบไหล่ชิดกันเหมือนแต่ก่อนไม่ได้แล้ว หลายคนจึงตัดสินใจเลือกแบบที่ชัวร์ สั่งเดลิเวอรี่มากิน เน้นความสะดวกกาย สบายใจไว้ก่อน

 5. เบื่อรถติด หาที่จอดรถไม่ได้

  ปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตกของคนเมืองก็คือรถติด การจะเดินทางแต่ละครั้งต้องเผื่อเวลาเป็นหลักชั่วโมง ส่วนร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องจำนวนลูกค้าที่ไปอุดหนุน ที่จอดรถก็เช่นกัน นอกจากหายากแล้ว การไปจอดรถผิดที่ผิดทาง อาจจะโดนใบสั่งเข้าได้ จะเรียกรถไปกินที่ร้านก็ต้องเสียค่าเดินทางทั้งไปและกลับ สั่งมากินคุ้มกว่า แถมไม่ต้องทนหงุดหงิดกับปัญหาจราจรอีกด้วย

เพราะการมีเดลิเวอรี่ ทำให้หลายคนมีงานทำ ทำให้คนมากมายได้กินของอร่อยโดยไม่ต้องเดินทาง ทำให้ร้านค้าเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น  เมื่อมีประโยชน์ ก็เกิดการใช้ จะใช้เพื่อความสะดวก ความคุ้มค่า ช่วยบริหารเวลา หรือช่วยอุดหนุนร้านค้าก็ตาม มาวันนี้ “เดลิเวอรี่” ก็ได้ครองใจผู้บริโภคยุคใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว

5,718

Katsuya